Hóa 11 bài tập đồ thị về hợp chất của nhôm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Ba(OH)2 + 2 HCl ---> BaCl2 + H2O
b------------------2b
Mol HCl = 2b = 0,8 => b = 0,4
Ba(AlO2)2+2 HCl + 2 H2O --> 2 Al(OH)3 + BaCl2
a------------------2a----------------------------2a
Al(OH)3 + 3 HCl ---> AlCl3 + 3 H2O
x-----------------3x---------
Mol kết tủa = 2a - x = 1,2
Mol HCl = 2a + 3x = 2,2 - 0,8 = 1,4
=> a = 0,625 và x = 0,1
=> a : b = 0,625 : 0,4 = 25 : 16 => câu D
 
Top Bottom