Hóa 12 bài tập đồ thị hoá

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

55795250_1212590312248713_1086021582175862784_n.jpg


chỉ e 2 bài này vs
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
x--------------x-----------------x
CO2 + BaCO3 + H2O -> Ba(HCO3)2
y------------y---------------------------y
Mol CO2 = x + y = 2
Mol BaCO3 = x - y = 0,4
=> x = 1,2 và y = 0,8
m Ba(HCO3)2 = 259*y = 207,2
m dd sau phản ứng = m dd Ba(OH)2 + mCO2 - mBaCO3 = 400 + 44*2 - 197*0,4 = 409,2
%C = 207,2*100/409,2 = 50,64 => câu C
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 2: Dựa theo đồ thì ta có: [tex]\Rightarrow 0,1-0,05=b-0,1\Rightarrow b=0,15[/tex]
Gọi chân của đồ thị là điểm x. [tex]\Rightarrow 0,1-0,05=x-0,15[tex]\Rightarrow n_{N_2}=0,05(mol)\Rightarrow \overline{M}_X=\frac{80}{100}.0,2+\frac{20}{100}.28=40,8\\\Rightarrow d_{X/H_2}=20,4\approx 20[/tex] x=n_{CO_2}=0,2(mol)[/tex]
Do đó chọn D
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom