Hóa bài tập độ tan

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 20 độ C nồng độ của dung dịch CaCl2 bão hòa là 20 % . Đun nóng 150 g dd CaCl2 bão hòa ở 20 độ C cho bay hơi một phần nước ,sau đó đưa nhiệt độ về 20 độ C thì còn lại 120 g dd .Hãy xác định lượng muối kết tinh và khối lượng nước còn lại trong dd,lượng nước bay hơi
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ở 20 độ C nồng độ của dung dịch CaCl2 bão hòa là 20 % . Đun nóng 150 g dd CaCl2 bão hòa ở 20 độ C cho bay hơi một phần nước ,sau đó đưa nhiệt độ về 20 độ C thì còn lại 120 g dd .Hãy xác định lượng muối kết tinh và khối lượng nước còn lại trong dd,lượng nước bay hơi
Trước
mCaCl2 = 150.20/100= 30g
=> mH2O = 150-30=120g
Sau
mCaCl2 = 120.20/100=24g
=> mH2O còn = 120 - 24 = 96g
=> mH2O bay hơi = 120-96=24g
=> mCaCl2 kết tinh= 30-24=6g
 
Top Bottom