Sinh 10 Bài Tập DNA

Kiku Chan

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2019
5
1
6
20
Hòa Bình
THPT Yên Thủy A

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một gen adn có số liên kết hidro la1560.số nu A chiếm 20%tổng số nu của gen.hỏi số nu mỗi loại là bao nhiêu giải giúp mình nhe mình cần gấp
A= 20% N => G= 50%N- 20%N= 30%N
N=2A+2G= 100%N
H= 2A+3G= 130%N
<=> 1560= 130%N
=> N= 1200 (nu)
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
  • Like
Reactions: Kỳ Thư

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Trên mạch 1 số nu bằng tổng A1,T1,G1,X1 mà A1=T1,G1=X1 nên N1=2(A1+G1). Tương tự đối với mạch 2 xong chị cộng lại thì được N=2(A+G).
không đúng bạn à?
theo NTBS thì A1=T2, G1=X2, T1=A2,...
chứ nhỉ, theo bạn là A1=T1 là sai hoàn toàn rồi
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom