Sinh 9 Bài tập DNA

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
  • Like
Reactions: ngochaad

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
Một gen có chiều dài 5100Å, số lượng Nu A bằng 2/3 số lượng Nu G.
a. Tính số Nu mỗi loại của ADN?
b. Tính số liên kết Hiđrô của gen trên?
a, Ta có : A= [tex]\frac{2}{3} G[/tex]
N = [tex]\frac{2. 5100}{3,4}[/tex] =3000
Tổng N = A+T+G+X = 2A+2G = 2.[tex]\frac{2}{3}G +2G[/tex] = [tex]\frac{10}{3}G[/tex]
===> G = X= 900
===> A= T= [tex]\frac{2}{3}.900 = 600[/tex]
H = 2A+3G = 2.600+3.900 = 3900
tham khảo nha
 
Last edited:

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
a, Ta có : Nu A= [tex]\frac{2}{3}[/tex] Nu G
Tổng Nu = A+T+G+X = 2A+2G = [tex]2.\frac{2}{3}Nu G + 2 Nu G[/tex] = [tex]\frac{10}{3} Nu G[/tex]
===> Nu G = 5100 [tex]: \frac{10}{3}[/tex] = 1530 (nucleotit)
===> Nu A = [tex]1530.\frac{2}{3}[/tex] = 1020 (nucleotit)
Vậy Nu A = Nu T = 1020 .........
b, H = 2A +3G = 2.1020+3.1530 = 6630 ( liên kết )
tham khảo nha
ko lấy số 5100 được bạn ơi vì đó là chiều dài gen mà, phải tìm tổng Nu trước chứ
 
Top Bottom