Sinh 10 Bài tập DNA

Nguyễn Khắc ĐÔng

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
1
0
1
21
Thanh Hóa
THPT Lê Viết Tạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn phân tử ADN chứa 2 gen-Gen thứ nhất dài 0.51 mircomet và có tỉ lệ từng loại nu trên mạch đơn thứ nhất như sau: A:T:G:X=1:2:3:4. -Gen thứ 2 dài bằng gen thứ nhất, có số lượng từng loại nu trên mạch đơn thứ 2 là: A2=T2/2=G2/3=X2/4
a.Tính số lượng,tỉ lệ phần trăm mỗi loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen
b.Tính số lượng tỉ lệ phần trăm từng loại Nu của đoạn ADN
c.Tính số lk hóa trị giữa các Nu trong gen của đoạn ADN
..............................Ai gải hộ em với..........................
 

hocsinhthongminhtinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2015
13
2
21
* Gen 1:
0.51 µm = 5100 Å ~> N:2 = 1500 nu
A1 = T2 = 150 nu
T1 = A2 = 300 nu
G1 = X2 = 450 nu
X1 = G2 = 600 nu
~>
A = T = 150 + 300 = 450 nu
G = X = 450 + 600 = 1050 nu

* Gen 2:
0.51:2 µm = 2550 Å ~> N:2 = 750 nu
A=T/2=G/3=X/4 ~> Tỉ lệ A:T:G:X lần lượt là: 12:6:4:3
A2 = T1 = 360 nu
T2 = A1 = 180 nu
G2 = X1 = 120 nu
X2 = G1 = 90 nu
~>
A = T = 360 + 180 = 540 nu
G = X = 120 + 90 = 210 nu
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một đoạn phân tử ADN chứa 2 gen-Gen thứ nhất dài 0.51 mircomet và có tỉ lệ từng loại nu trên mạch đơn thứ nhất như sau: A:T:G:X=1:2:3:4. -Gen thứ 2 dài bằng gen thứ nhất, có số lượng từng loại nu trên mạch đơn thứ 2 là: A2=T2/2=G2/3=X2/4
a.Tính số lượng,tỉ lệ phần trăm mỗi loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen
b.Tính số lượng tỉ lệ phần trăm từng loại Nu của đoạn ADN
c.Tính số lk hóa trị giữa các Nu trong gen của đoạn ADN
..............................Ai gải hộ em với..........................
a. L=5100A=> N=3000
gen 1 : A1 : T1 : G1 : X1 =1:2:3:4
=> A1=T1/2=G1/3=X1/4= 1500/10=150
=> A1=150=T2 , T1=300=A2 , G1=450=X1 , X1=600=G2 => % từng loại
gen 2 tương tự
b. gen 1 : A=A1+A2 =T , G=G1+G2=X => % từng loại
gen 2 tương tự
c. gen 1 HT= N-2
gen 2 tương tự
 
  • Like
Reactions: Hằng Nhi
Top Bottom