Sinh 9 Bài tập DNA

thanhngoc 123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
21
1
6
21
Sóc Trăng
trường THCS Phú Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình với ạ , cần gấp !!
Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trong mỗi phân tử ADN (gen) sau :
1. gen có tích giữa hai loại Nu không bao giờ bổ xung cho nhau là 5,25% tổng số Nu của gen
2. gen có A^2 - X^2 = 15% tổng số Nu của gen
3. gen có X^2+T^2 = 13% tổng số Nu của gen ( X>T )
4. gen có T^3+G^3 = 4,625% tổng số Nu của gen ( biết rằng số Nu loại T nhỏ hơn loại Nu kia )
CẦU CỨU GẤP =~= ! à giải chi tiết giúp mình nha , thanks
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Ai giúp mình với ạ , cần gấp !!
Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trong mỗi phân tử ADN (gen) sau :
1. gen có tích giữa hai loại Nu không bao giờ bổ xung cho nhau là 5,25% tổng số Nu của gen
2. gen có A^2 - X^2 = 15% tổng số Nu của gen
3. gen có X^2+T^2 = 13% tổng số Nu của gen ( X>T )
4. gen có T^3+G^3 = 4,625% tổng số Nu của gen ( biết rằng số Nu loại T nhỏ hơn loại Nu kia )
CẦU CỨU GẤP =~= ! à giải chi tiết giúp mình nha , thanks
1.
Tích giữa 2 loại nu bổ sung là 5,25%
=> A.G=5,25%
Trong gen: A+G=50%
Giải hệ được A, G
2.
A^2-X^2=15%
<=>(A+X)(A-X)=15%
Trong gen: A+X=50%
Giải hệ ...
3.
X^2+T^2=13%
=> X^2+2XT+T^2-2XT=13%
<=> (X+T)^2-2XT=13%
Trong gen: X+T=50%
giải hệ ..
4.
T^3+G^3=(T+G)(T^2+2TG+G^2-3TG)=(T+G)((T+G)^2-3TG)=4.625%
Trong gen: T+G=50%
Giải hệ: ...
 
  • Like
Reactions: thanhngoc 123

thanhngoc 123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
21
1
6
21
Sóc Trăng
trường THCS Phú Lộc
1.
Tích giữa 2 loại nu bổ sung là 5,25%
=> A.G=5,25%
Trong gen: A+G=50%
Giải hệ được A, G
2.
A^2-X^2=15%
<=>(A+X)(A-X)=15%
Trong gen: A+X=50%
Giải hệ ...
3.
X^2+T^2=13%
=> X^2+2XT+T^2-2XT=13%
<=> (X+T)^2-2XT=13%
Trong gen: X+T=50%
giải hệ ..
4.
T^3+G^3=(T+G)(T^2+2TG+G^2-3TG)=(T+G)((T+G)^2-3TG)=4.625%
Trong gen: T+G=50%
Giải hệ: ...
bn ơi giúp mình giải hệ ra luôn đc ko ạ !
 
Top Bottom