Sinh 10 Bài tập DNA

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 đoạn ADN có 3000 nu,trong đó có 500 A
a, Xác định chiều dài đoạn ADN
b,số nu từng loại ủa đoạn ADN
c,Xác định số liên kết hidro trong đoạn ADN
d,khối lượng của đoạn ADN
e, cho 1 đoạn mạch của gen có cáu trúc: ATAXTAXGGXA.Xác định cấu trúc của đoạn gen trên
2,1 gen có khối lượng 900000 đvc,có 3700 liên kết hidro. xác định
a,số nu của gen
b,số nu mỗi loại của gen
c,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
d,chiều dài,số chu kì xoắn của gen
3, 1 gen có chiều dài [tex]3060A^{0}[/tex].trong đó số nucleotit loại G=20%.tổng số nu của gen.xác đinh
a,số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro của gen
c,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen,số liên kết photphodieste của gen
d,khối lượng, số chu kì xoắn của gen
e,cho mạch 1 của gen có cấu trúc:TAXGAGATGXG.Xác định cấu trúc đoạn mạch 2 tương ứng
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Bài 1:
a, L = N/2 x 3,4 = 3000/2 x 3,4 = 5100 Anstron
b, Theo nguyên tắc bổ sung: A = T = 500 nu
G = X = 3000/ 2 - 500 = 1000 nu
c, H = 2A + 3G = 2 x 500 + 3. 1000 = 4000 (liên kết)
d, Khối lượng của gen là: N x 300 = 3000 x 300 = 900000 (đvC)

Bài 2: a, Ta có N = khối lượng / 300 = 3000 nu
b, Ta có: H = 2A + 3G = 3700
Mà: A + G = N/2 = 1500
=> A = T = 800 nu ; G = X = 700 nu
c, Số liên kết Photphodieste là: N - 2 = 2998 liên kết
d, L = N/2 x 3,4 = 5100 angstron
C = N/20 = 150 chu kỳ
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1,1 đoạn ADN có 3000 nu,trong đó có 500 A
a, Xác định chiều dài đoạn ADN
b,số nu từng loại ủa đoạn ADN
c,Xác định số liên kết hidro trong đoạn ADN
d,khối lượng của đoạn ADN
e, cho 1 đoạn mạch của gen có cáu trúc: ATAXTAXGGXA.Xác định cấu trúc của đoạn gen trên
2,1 gen có khối lượng 900000 đvc,có 3700 liên kết hidro. xác định
a,số nu của gen
b,số nu mỗi loại của gen
c,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen
d,chiều dài,số chu kì xoắn của gen
3, 1 gen có chiều dài [tex]3060A^{0}[/tex].trong đó số nucleotit loại G=20%.tổng số nu của gen.xác đinh
a,số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro của gen
c,số liên kết photphodieste giữa các nu của gen,số liên kết photphodieste của gen
d,khối lượng, số chu kì xoắn của gen
e,cho mạch 1 của gen có cấu trúc:TAXGAGATGXG.Xác định cấu trúc đoạn mạch 2 tương ứng
3.
Chiều dài => Tổng số nu: N=2L/3,4=2.3060:3.4=1800 nu
=> G=20%N=20%.1800=360 nu
theo NTBS:
G=X=360
A=T=(1800/2)-360=540
b, Số liên kết H: H=2A+3G
c, Số liên kết photphodieste giữa các nu: N-2
Liên kết photphodieste của gen: 2N-2
d, Khối lượng m=N.300
Chu kì xoắn: C=L/20
e, Dựa vào NTBS để tìm mạch còn
 
Top Bottom