Sinh 9 Bài tập DNA

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử ADN có khối lượng 702000 đvc, mạch đơn thứ 1 của ADN có tỷ lệ a,t,g,x lần lượt là :2,1,3,4

1,hãy xác định tỷ lệ % và số lượng Từng loại nu trên ngoặc đơn
2,tỉ lệ % của số loại nữ và từng loại

@H.Bừn @Hiểu Lam @Vũ Linh Chii @Shmily Karry's @yuper @Đặng Thành Nhân
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
1 phân tử ADN có khối lượng 702000 đvc, mạch đơn thứ 1 của ADN có tỷ lệ a,t,g,x lần lượt là :2,1,3,4

1,hãy xác định tỷ lệ % và số lượng Từng loại nu trên ngoặc đơn
2,tỉ lệ % của số loại nữ và từng loại

@H.Bừn @Hiểu Lam @Vũ Linh Chii @Shmily Karry's @yuper @Đặng Thành Nhân
Mỗi nucleotit tương đương với 300đvc
Từ trên bạn lấy Khối lượng chia cho 300đvc là ra số lượng Nu của phân tử ADN nhé
Mạch 1 có tỉ lệ như trên
Bạn lấy tổng số Nu trên phân tử ADN chia đôi để tìm số NU trên một mạch
Ta có :
A/2=T/1=G/3=X/4=1170/(2+1+3+4)=117
=> A=117 x 2=
=>T=117 x 1=
...........
Bạn áp dụng NTBS để tìm số mạch còn lại và trên toàn gen
Và tính ra số % nhé
Mình nhớ mình hướng dẫn cách rồi đó
Chúc bạn học tốt !
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
1 phân tử ADN có khối lượng 702000 đvc, mạch đơn thứ 1 của ADN có tỷ lệ a,t,g,x lần lượt là :2,1,3,4

1,hãy xác định tỷ lệ % và số lượng Từng loại nu trên ngoặc đơn
2,tỉ lệ % của số loại nữ và từng loại

@H.Bừn @Hiểu Lam @Vũ Linh Chii @Shmily Karry's @yuper @Đặng Thành Nhân
phân tử ADN có khối lượng 702000 đvc
ta có:
+)m= N. 300
=> N= m:300
=> N=2340 (Nu)
+) N= 2(A +G)
từ đây bạn làm được không nhỉ
 
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
phân tử ADN có khối lượng 702000 đvc
ta có:
+)m= N. 300
=> N= m:300
=> N=2340 (Nu)
+) N= 2(A +G)
từ đây bạn làm được không nhỉ
Chỉ ra tổng của A và G thì tính kiểu gì nữa nhỉ ??
Bài này cần tính tổng số nu mỗi mạch rồi áp dụng tỉ lệ thức ms ra đc chứ ^^
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
thì phần sau bạn ý tự làm mà ạ
 
Top Bottom