Sinh 9 Bài tập DNA

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm 2 bài này với :
1) Một phân tử ADN có 18000 Nu . Tính số chu kỳ xoắn của phân tử ADN đó là :
2) Một gen có chiều dài 5100 A . Số Nu có loại G = 900
a) Tính số Nu của gen
b) Tính số Nu từng loại
c) Tính số liên kết hidro
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Mọi người giúp mình làm 2 bài này với :
1) Một phân tử ADN có 18000 Nu . Tính số chu kỳ xoắn của phân tử ADN đó là :
2) Một gen có chiều dài 5100 A . Số Nu có loại G = 900
a) Tính số Nu của gen
b) Tính số Nu từng loại
c) Tính số liên kết hidro
Em đọc lại lý thuyết DNA và tham khảo công thức này, sau đó làm ra rồi up lên cho mọi người sửa nhé

Vậy mới nhớ được
 

Attachments

  • Công thức DNA.pdf
    239.8 KB · Đọc: 24

Nam Nam Phi

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
15
42
6
20
Thanh Hóa
Fanart bằng máy
Mọi người giúp mình làm 2 bài này với :
1) Một phân tử ADN có 18000 Nu . Tính số chu kỳ xoắn của phân tử ADN đó là :
2) Một gen có chiều dài 5100 A . Số Nu có loại G = 900
a) Tính số Nu của gen
b) Tính số Nu từng loại
c) Tính số liên kết hidro

Câu 2 : a.Có công thức tính từ chiều dài để tìm số nu của cả gen. N = L x 2 : 3,4
b.A=T = 600
G=X=900
c.Liên kết hidro = 2A + 3G
 
Top Bottom