Sinh 12 Bài tập DNA

N

nhatlinhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I) 1 gen có 2349 liên kết hidro. Mạch thứ nhất của gen có hiệu số giữa G và T là 30%, giữa G và A là 10% tổng số Nu của mạch. Hỏi số chu kì xoắn, số Nu mỗi loại.
II) 1 gen ko phân mảnh chứa 1378 kiên kết hoá trị. Tỉ lệ giữa các loại Nu ở 2 mạch là : X1 = 2/3 T2 = 1/2 G1; T1 = 1/4 X2.
a/ tính tỉ lệ % từng loại Nu trong mạch thứ nhất của gen.
b/ Tính số Nu từng loại của gen.
 
L

lamanhnt

bài 1: nếu có đáp án trắc nghiệm em ráp vô xem số LK H đúng là được chứ còn bài tự luận thì không giải được đâu.
 

Phymo

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2019
1
0
1
23
Hà Nội
Thpt csp
1: mình vừa mới viết được 4 phương trình 4 ẩn A1, T1, G1, X1
2(T1+A1)+3(G1+X1)=2349
(X1-T1)/(A1+T1+G1+X1)=0,3
(G1-A1)/(A1+T1+G1+X1)=0,1
(X1-T1)/(G1-A1)=3
Giải ra ta được A1+T1=261; G1+X1=609 (chỉ cần làm đến đây thôi :> )
=>A=T=261
G=X=609
Cơ mà cách này lâu phết đấy nếu bạn làm trắc nghiệm thì đoán theo số lk H như bạn trên nói hay hơn nhiều :)))

2: Theo đề bài sẽ có X1=2/3 A1= 1/2 G1; T1=1/4 G1
=> 2T1= 1/2 G1
=> X1= 2T1
Thấy T1 nhỏ nhất từ đấy tính phần trăm các nu còn lại theo T1
%X1= 2(%T1)
%A1= 3(%T1)
%G1= 4(%T1)
Tính tỉ lệ ta được: %T1=10; A1=30; X1=20; G1=40
Từ đấy tính được câu còn lại nha ^^
 
Top Bottom