Sinh 9 Bài tập DNA - QLDT

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cà chua A-> đỏ, a->vàng , B-> vàng, b->bầu dục. Cho 2 giống cà chua đỏ, bầu dục lai với vàng, tròn được F1: đỏ tròn. F1 thụ phấn với nhau ->F2: 901 đỏ tròn, 299 đỏ bầu dục, 302 vàng tròn, 103 vàng bầu dục
Tìm P? Viết SDL
2. Một ghen cổ cấu trúc ở 60 chu kỳ xoắn, G=20%, nhân đôi liên tiếp 5 đợt. Mỗi gen con phiên mã 3 lần, mỗi mARN cho 5 riboxom trượt qua để tổng hợp protein
a. Nu mỗi loại của gen?
b. Nu nội bào môi trường cung cấp cho gen tái bản?
c. Tính ribonucleotit cung cấp cho gen phiên mã
d. Tính số lượng phân tử protein tổng hợp. Số axit amin môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp

Nhờ mọi người giúp mình cách trình bày 2 bài trên ạ
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Bài 1: Vì F1 đồng tính => P đồng hợp, F2 có kiểu hình 9:3:3:1 => Đỏ trội hoàn toàn với vàng, trong trội hoàn toàn với bầu dục => cà chua đỏ, bầu dục: AAbb ; Cà chua vàng, tròn: aaBB (bạn ghi sai đầu bài ạ)
SĐL
P: AAbb x aaBB
G: Ab ___aB
P1: AaBb (100 % vàng tròn)
P1 tự thụ được F2
P1: AaBb x AaBb
G1: AB : aB : Ab: ab x AB: aB : Ab : ab
F2: AABB : 2AaBB : 2AABb : 4 AaBb : 1 AAbb : 2Aabb : 1aaBB : 2aaBb : 1 aabb
Tỉ lệ kiểu hình: 9 đỏ tròn, 3 đỏ bầu dục, 3 vàng tròn, 1 vàng bầu dục
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
2. Một ghen cổ cấu trúc ở 60 chu kỳ xoắn, G=20%, nhân đôi liên tiếp 5 đợt. Mỗi gen con phiên mã 3 lần, mỗi mARN cho 5 riboxom trượt qua để tổng hợp protein
a. Nu mỗi loại của gen?
b. Nu nội bào môi trường cung cấp cho gen tái bản?
c. Tính ribonucleotit cung cấp cho gen phiên mã
d. Tính số lượng phân tử protein tổng hợp. Số axit amin môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp
a, Chu kỳ xoắn => tổng số nu
G=20% => SỐ nu mỗi loại
b, Nu MT cung cấp: N(2^5-1)
c, Nu mt cung cấp phiên mã: N.2^5.3
d, Số phân tử Pr được tổng hợp: 2^5.3.5=480
Số aa mt cung cấp: (480).N/6=.........
 
Top Bottom