Hóa Bài tập đlbtkl

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thành phần chính của đất đèn là Canxi Cacbua, khi cho đất đèn hợp với nước có phản ứng sau:
Canxi Cacbua + Nước ---> Canxi Hidroxit + Khí axetilen
(CaC2) Ca(OH)2 (C2H2)
Biết rằng khi cho 80kg đất đèn hợp với 36kg nước thu được 74kg Canxi Hidroxit và 26kg khí axetilen
a) Lập pthh của phản ứng
b) Viết công thức về khối lượng của phản ứng
c) Tính tỉ lệ % về khối lượng của Canxi Cacbua có trong đất đèn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thành phần chính của đất đèn là Canxi Cacbua, khi cho đất đèn hợp với nước có phản ứng sau:
Canxi Cacbua + Nước ---> Canxi Hidroxit + Khí axetilen
(CaC2) Ca(OH)2 (C2H2)
Biết rằng khi cho 80kg đất đèn hợp với 36kg nước thu được 74kg Canxi Hidroxit và 26kg khí axetilen
a) Lập pthh của phản ứng
b) Viết công thức về khối lượng của phản ứng
c) Tính tỉ lệ % về khối lượng của Canxi Cacbua có trong đất đèn
a/ CaC2 + 2H2O ---> Ca(OH)2 + C2H2
b/ (không rõ câu hỏi này lắm)
c/ Ta có:
nCa(OH)2 = 74/74 = 1 kmol (dùng kmol do đơn vị khối lượng là kg nha)
nC2H2 = 26/26 = 1 kmol
nH2O = 36/18 = 2kmol
=> nCaC2 = 1 kmol
=> mCaC2 = 1.64 = 64 kg
=> %CaC2 = 64/80 = 80%
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Thành phần chính của đất đèn là Canxi Cacbua, khi cho đất đèn hợp với nước có phản ứng sau:
Canxi Cacbua + Nước ---> Canxi Hidroxit + Khí axetilen
(CaC2) Ca(OH)2 (C2H2)
Biết rằng khi cho 80kg đất đèn hợp với 36kg nước thu được 74kg Canxi Hidroxit và 26kg khí axetilen
a) Lập pthh của phản ứng
b) Viết công thức về khối lượng của phản ứng
c) Tính tỉ lệ % về khối lượng của Canxi Cacbua có trong đất đèn


a,PTHH: CaC2 + 2H2O --------> Ca(OH)2 + C2H2
b, công thức khối lượng: mCaC2+mH2O=mCa(OH)2+mC2H2
c,áp dụng: mCaC2=74+26-36=64kg
=>%CaC2(đất đèn)=(64.100)/80=80%
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a/ CaC2 + 2H2O ---> Ca(OH)2 + C2H2
b/ (không rõ câu hỏi này lắm)
c/ Ta có:
nCa(OH)2 = 74/74 = 1 kmol (dùng kmol do đơn vị khối lượng là kg nha)
nC2H2 = 26/26 = 1 kmol
nH2O = 36/18 = 2kmol
=> nCaC2 = 1 kmol
=> mCaC2 = 1.64 = 64 kg
=> %CaC2 = 64/80 = 80%
Câu b ý là áp dụng định luật bảo toàn khối lượng để lập công thức khối lượng bằng nhau ý ạ!
 
Top Bottom