Bài tập ĐLBT e

D

dotramhuyen.123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe tác dụng hết với oxi thu được 44,8 gam hỗn hợp chất rắn A gồm 2 oxit (FeO, Fe2O3). Cho toàn bộ lượng hỗn hợp A trên tác dụng hết với dung dịch HNO3 (dư), thu được dung dịch B và 4,48 lít hỗn hợp khí C (đktc) gồm các sản phẩm khử là NO và NO2, tỉ khối của hỗn hợp C so với H2 là 1. Tính giá trị của m.
Giúp mình nhá
 
T

thupham22011998

quy hỗn hợp A về Fe và O
Gọi nFe=x; n O=y
-->56x+16y=44,8
Bảo toàn e, ta có:
3.nFe-2.nO=3.nNO+n NO2

Hướng làm vậy, chứ đề bài sai rồi: tỉ khối của C so với H2=1
 
Top Bottom