Vật lí 11 Bài tập định lý Cu-long (Coulomb)

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai điện tích q1=4.10−8C,q2=−12,5.10−8Cq1=4.10−8C,q2=−12,5.10−8Cq_1=4.10^{-8}C,q_2=-12,5.10^{-8}C đật tại A và B trong không khí, AB=4cm. Xác định lực tác dụng lên q3=2.10−9Cq3=2.10−9Cq_3=2.10^{-9}C đặt tại C với CA⊥CBCA⊥CBCA\perp CB và CA=3cm
chọn trục Ox trùng phương AC
Oy trùng BC
[tex]Fac=\frac{k.\left | q1.q3 \right |}{\varepsilon .AC^{2}}[/tex]
[tex]Fbc=\frac{k\left | q2.q3 \right |}{\varepsilon BC^{2}}[/tex]
BC tính đc dùng pitago
[tex]F3=\sqrt{Fac^{2}+Fbc^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom