Hóa 11 Bài tập định lượng

xedualambogini@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
24
11
6
21
Bình Phước
Nguyễn Hữu Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp gồm etanol và phenol tác dụng với natri (dư) thu dược 3,36 lít khí hidro ở đktc. Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch nước brom vừa đủ thu được 19,86 gam kết tủa trắng của 2,4,6- tribromphenol
a) Viết phương trình hóa học của các phương trình xảy ra
b) Tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp đã dùng:rolleyes:
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Cho hỗn hợp gồm etanol và phenol tác dụng với natri (dư) thu dược 3,36 lít khí hidro ở đktc. Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch nước brom vừa đủ thu được 19,86 gam kết tủa trắng của 2,4,6- tribromphenol
a) Viết phương trình hóa học của các phương trình xảy ra
b) Tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp đã dùng:rolleyes:
Theo gt ta có: $n_{kettua}=n_{phenol}=0,06(mol)$
Suy ra $n_{C_2H_5OH}=0,24(mol)$
Từ đó tính %
 
Top Bottom