Hóa 11 Bài tập định lượng về axit nitoric

Thảo rabbit-_<

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
4
0
1
22
Quảng Bình
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này với=))
Hòa tan hoàn toàn 15,35 g hỗn hợp Fe và Zn bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,912 lít hỗn hợp khí Y gồm N2 và NO(đktc),tỉ khối hơi của Y so với H2 là 14,77 và dung dịch C.tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp?
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
nY = 0.13 mol
MY = 29.54 g
đặt x, y lần lượt là số mol của N2 và NO
x + y = 0.13 (1)
28x + 30y = 29.54 (2)
giải (1)(2), ta có: x = 0.0299, y = 0.1001
đặt a, b lần lượt là số mol của Fe và Zn
56x + 65y = 15.35 (3)
3x + 2y = 10*0.0299 + 3*0.1001 (4)
giải (3)(4), ta được: a = 0.099, b = 0.15
% bạn tự tính nha
có gì ko hiểu cứ hỏi
 
  • Like
Reactions: Thảo rabbit-_<

Thảo rabbit-_<

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
4
0
1
22
Quảng Bình
THPT Trần Hưng Đạo
nY = 0.13 mol
MY = 29.54 g
đặt x, y lần lượt là số mol của N2 và NO
x + y = 0.13 (1)
28x + 30y = 29.54 (2)
giải (1)(2), ta có: x = 0.0299, y = 0.1001
đặt a, b lần lượt là số mol của Fe và Zn
56x + 65y = 15.35 (3)
3x + 2y = 10*0.0299 + 3*0.1001 (4)
giải (3)(4), ta được: a = 0.099, b = 0.15
% bạn tự tính nha
có gì ko hiểu cứ hỏi
Bạn viết bao nhiêu phương trình
 

Thảo rabbit-_<

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
4
0
1
22
Quảng Bình
THPT Trần Hưng Đạo
nY = 0.13 mol
MY = 29.54 g
đặt x, y lần lượt là số mol của N2 và NO
x + y = 0.13 (1)
28x + 30y = 29.54 (2)
giải (1)(2), ta có: x = 0.0299, y = 0.1001
đặt a, b lần lượt là số mol của Fe và Zn
56x + 65y = 15.35 (3)
3x + 2y = 10*0.0299 + 3*0.1001 (4)
giải (3)(4), ta được: a = 0.099, b = 0.15
% bạn tự tính nha
có gì ko hiểu cứ hỏi
Nơi chỗ (4) là như nào,giải thích với._.
 
Top Bottom