Vật lí Bài tập định luật Ôm tổng quát

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Khi K mở mạch bị hở nên không có dòng điện nào chạy qua, và tụ cũng không tích được chút điện nào cả em ạ.

Khi K đóng, hiệu điện thế hai đầu tụ là [TEX]U = U_{R2}[/TEX].

Để tính cường độ dòng điện qua E1, E2 và Ampe kế, em có thể tham khảo pp anh viết ở đây.

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-11-ky-thuat-giai-cac-bai-dinh-luat-om.618185/

Bài này anh sẽ làm tóm tắt.

Đặt dòng điện trong nhánh chứa E1 và E2 lần lượt là I1, I2, cùng có chiều từ B đến A. Khi đó cả E1 và E2 đều là nguồn. Viết pt cho UAB.

[TEX]U_{AB} = E_1 - I_1r_1[/TEX]
[TEX]U_{AB} = E_2 - I_2r_2[/TEX]
[TEX]U_{AB} = (I_1 + I_2).(R_1 + R_2+R_A)[/TEX]

Em thay số vào giải hệ 3 pt, sau đó tính U2 là được.

Nhớ là tụ điện chỉ có vai trò tích điện thôi chứ không tham gia gì vào mạch cả.

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Khi K mở mạch bị hở nên không có dòng điện nào chạy qua, và tụ cũng không tích được chút điện nào cả em ạ.

Khi K đóng, hiệu điện thế hai đầu tụ là [TEX]U = U_{R2}[/TEX].

Để tính cường độ dòng điện qua E1, E2 và Ampe kế, em có thể tham khảo pp anh viết ở đây.

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-11-ky-thuat-giai-cac-bai-dinh-luat-om.618185/

Bài này anh sẽ làm tóm tắt.

Đặt dòng điện trong nhánh chứa E1 và E2 lần lượt là I1, I2, cùng có chiều từ B đến A. Khi đó cả E1 và E2 đều là nguồn. Viết pt cho UAB.

[TEX]U_{AB} = E_1 - I_1r_1[/TEX]
[TEX]U_{AB} = E_2 - I_2r_2[/TEX]
[TEX]U_{AB} = (I_1 + I_2).(R_1 + R_2+R_A)[/TEX]

Em thay số vào giải hệ 3 pt, sau đó tính U2 là được.

Nhớ là tụ điện chỉ có vai trò tích điện thôi chứ không tham gia gì vào mạch cả.
Em cảm ơn ạ!
 

zidokid

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2014
228
7
126
22
Quảng Ngãi
Khi K mở mạch bị hở nên không có dòng điện nào chạy qua, và tụ cũng không tích được chút điện nào cả em ạ.

Khi K đóng, hiệu điện thế hai đầu tụ là [TEX]U = U_{R2}[/TEX].

Để tính cường độ dòng điện qua E1, E2 và Ampe kế, em có thể tham khảo pp anh viết ở đây.

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-11-ky-thuat-giai-cac-bai-dinh-luat-om.618185/

Bài này anh sẽ làm tóm tắt.

Đặt dòng điện trong nhánh chứa E1 và E2 lần lượt là I1, I2, cùng có chiều từ B đến A. Khi đó cả E1 và E2 đều là nguồn. Viết pt cho UAB.

[TEX]U_{AB} = E_1 - I_1r_1[/TEX]
[TEX]U_{AB} = E_2 - I_2r_2[/TEX]
[TEX]U_{AB} = (I_1 + I_2).(R_1 + R_2+R_A)[/TEX]

Em thay số vào giải hệ 3 pt, sau đó tính U2 là được.

Nhớ là tụ điện chỉ có vai trò tích điện thôi chứ không tham gia gì vào mạch cả.

Sơ đồ mạch điện là [tex]R_{1}nt(C//R_{2})nt(A)[/tex]
Khi K mở chỉ có [tex]R_{2}[/tex] không có dòng điện chạy qua thôi chứ nhỉ? Em không hiểu chỗ này lắm ạ
 
Last edited:

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
23
Cần Thơ
HMF
Sơ đồ mạch điện là [tex]R_{1}nt(C//R_{2})nt(A)[/tex]
Khi K mở chỉ có [tex]R_{2}[/tex] không có dòng điện chạy qua thôi chứ nhỉ? Em không hiểu chỗ này lắm ạ
Đoạn mạch có tụ thì bỏ bạn ạ
Khi K mở, vẫn có dòng qua nguồn 2, khi này nguồn 2 như đang sạc, nguồn 1 phát
 
Top Bottom