Sinh 9 bài tập định luật Menden

vuduckhai2k8

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2022
74
1
62
46
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét tính trạng của một loài thực vật về chiều cao cây ( cao và thấp) và màu hoa (đỏ và trắng). Biết rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng
Ở (P) cho cây dị hợp 2 cặp gen tự thụ phấn thu được F1 có 4 loại kiểu hình chiếm tỉ lệ khác nhau, trong đó kiểu hình cây thấp, hoa trắng chiếm 6,25%. Hãy biện luận và xác định kiểu gen của cây (P)
 
  • Love
Reactions: Quana26

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em,
Khi cho lai 2 cây dị hợp với nhau được đời con, mà kiểu hình cây thấp, trắng có tỉ lệ thấp => KH này được quy định bởi KG lặn.
Ta dễ dàng quy ước gen:
gen A: cây cao, gen a: cây thấp
gen B: hoa đỏ, gen b: hoa trắng
tỉ lệ KH ở F1 là: cây thấp, trắng= 6,25%= [imath]\dfrac{1}{16}= \dfrac{1}{4}ab. \dfrac{1}{4}ab[/imath]
Sau đấy em làm như trên của chị Giang đã hỗ trợ nha.
Chúc em học tốt,
Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
  • Love
Reactions: vuduckhai2k8
Top Bottom