bài tập định luật bảo toàn khối lượng

Thiên Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
20
5
6
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A chứa 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C3H9O2N thủy phân hoàn toàn hỗn hợp A bằng lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được hỗn hợp X gồm 2 muối và hỗn hợp Y gồm 2 amin. Biết phân tử khối trung bình X bằng 73,6 dvC, phân tử khối trung bình Y có giá trị là:
A.38,4
B.36,4
C.42,4
D.39,4
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hỗn hợp A chứa 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C3H9O2N thủy phân hoàn toàn hỗn hợp A bằng lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được hỗn hợp X gồm 2 muối và hỗn hợp Y gồm 2 amin. Biết phân tử khối trung bình X bằng 73,6 dvC, phân tử khối trung bình Y có giá trị là:
A.38,4
B.36,4
C.42,4
D.39,4
ta có phương trình:
CH3COONH3CH3 +NaOH =>CH3COONa +CH3NH2
x mol
HCOONH3C2H5 +NaOH=>HCOONa +C2H5NH2
(1-x) mol

82x+68(1-x)=73,6=>x=0,4=mol=>(1-x) =0,6

YCBT ta có 31x +45(1-x)=39,4
 
Top Bottom