bài tập địng tính trực tiếp

A

aaquyetthang999

C

cobethichhoc11t2

dễ bị lừa (giải giúp )
Lân1: cho 10g dung dịch ancoletylic46% tác dụng với 6,9g Na
Lần 2:cho 10g dung dịch ancoletylic46% tác dụng vói 6,9g Na trong môi trường Benzen
tính lượng muối tạo ra từ 2 lần trên ?

theo mình là:
[tex]m_{ancol}[/tex]=10*46%=4,6 (g)
---> [tex]m_{H_2O}[/tex] = 10-4,6=5,4 (g)
--->[tex]n_{H_2O}[/tex] = 0,3 (mol)
vì [tex]n_{Na}[/tex]=0,3 (mol)
Na + [tex]H_2O[/tex] ---> NaOH + [tex]\frac{1}{2}H_2[/tex]
0,3 0,3
---> Na pư hết với [tex]H_2O[/tex] ---> hok tạo muối
tương tự ý tiếp theo cũng như vậy
vậy sẽ hok tạo muối! ^_^
 
Top Bottom