Bài tập điều chế kim loại

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)Để khử hoàn toàn 23,2 g 1 oxit kim loại cần dùng 8,96 lít khí H2(đktc) .Kim loại đó là:

Bài 2)Để khử hoàn toàn hỗn hợp FeO và ZnO thành kim loại cần 2,24 lít khí H2(đktc) Nếu đem hỗn hợp kim loại thu được cho tác dụng hết với dung dịch HCL thì thể tích khí H2 thu được là

Bài 3)Cho 6,72 lít khí H2(đktc) đi qua ống đựng 32g CuO nung nóng thu được hỗn hợp rắn A.Thể tích dung dịch HCL 1M đủ để tác dụng hết với A là:

Bài 4) Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm CuO,FeO,Fe3O4,Fe2O4,Fe,MgO cân dùng 5,6 lít khí H2(đktc) khối luợng chất rắn thu được sau phản ứng là:
 
L

lovelybones311

Bài 2)Để khử hoàn toàn hỗn hợp FeO và ZnO thành kim loại cần 2,24 lít khí H2(đktc) Nếu đem hỗn hợp kim loại thu được cho tác dụng hết với dung dịch HCL thì thể tích khí H2 thu được là
FeO + H2->Fe+ H2O
ZnO +H2->Zn +H2O
Fe+2HCl->FeCl2+H2
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
theo pt n h2 t/d vs HCl(1)=n H2 lúc pư(2)
=> V H2(1)=V H2(2)=2,24 lít
Bài 3)Cho 6,72 lít khí H2(đktc) đi qua ống đựng 32g CuO nung nóng thu được hỗn hợp rắn A.Thể tích dung dịch HCL 1M đủ để tác dụng hết với A là::
n CuO dư=0,1 mol->n Hcl=0,2 -> V =0,2 lít
Bài 4) Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm CuO,FeO,Fe3O4,Fe2O4,Fe,MgO cân dùng 5,6 lít khí H2(đktc) khối luợng chất rắn thu được sau phản ứng là:
vik pt:nhận thấy n oxi trong oxit=n H2=0,25 mol
=> m CR giảm=0,25.16=4 g
=>m CR sau fu=26g
 
Top Bottom