Vật lí Bài tập điện

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 177:
Bỏ qua điện trở của các ampe kế và khóa k
Khi k mở, ampe kế A1 chỉ 3/4A
Khi k đóng, ampe kế A1 chỉ 2/3A, ampe kế A2 chỉ 1/3A
Tính R1, R2, R3. Biết U=12V

Bài 179:
R1=15, R2=10, R3=12, U=12V. Bỏ qua điện trở của ampe kế
a) Cho R4=4. Tính cường độ dòng điện và chỉ rõ chiều dòng điện qua ampe kế
b) Hỏi như câu a nhưng cho R4=8
c) Tính R4 khi cho dòng điện đi qua ampe kế có chiều từ C đến D và có cường độ là 0,2A
 

Attachments

  • IMG_20170825_010927.jpg
    IMG_20170825_010927.jpg
    1.7 MB · Đọc: 213

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 177:
Bỏ qua điện trở của các ampe kế và khóa k
Khi k mở, ampe kế A1 chỉ 3/4A
Khi k đóng, ampe kế A1 chỉ 2/3A, ampe kế A2 chỉ 1/3A
Tính R1, R2, R3. Biết U=12V
K mở => R1ntR3
=> R1+R3=[tex]\frac{Um}{Ia}=16[/tex]
ta có [tex]\frac{I1}{R2}=\frac{I2}{R1}[/tex]
ra đc tỉ lệ R1 và R2=> 2R1=R2
Rm=[tex]\frac{R2.16+R3.R1}{R2+R1}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U.(R1+R2)}{R2.16+R3.R1}=\frac{U.(R1+2R1)}{2R1.16+(16-R1).R1} =1[/tex]
giải pt ra R1
=> R2

Bài 179:
R1=15, R2=10, R3=12, U=12V. Bỏ qua điện trở của ampe kế
a) Cho R4=4. Tính cường độ dòng điện và chỉ rõ chiều dòng điện qua ampe kế
b) Hỏi như câu a nhưng cho R4=8
c) Tính R4 khi cho dòng điện đi qua ampe kế có chiều từ C đến D và có cường độ là 0,2A
câu a vs câu b thì dễ r
câu c
mạch (R1//R2)nt(R3//R4)
tìm đc Rm
=> Im
=> U1 = Im.R12 => I1
=> U3=Im.R34=> I3 ( coi R4 là ẩn)
ta có
Ia=I1-I3 thay 2 pt kia giải là ra R4
 
Top Bottom