bài tập điện

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn điện có ghi 110 V-100W mắc nối tiếp vào điện trở R và mắc vào mạch điện xoăy chiều có u=220[TEX]\sqrt2 [/TEX]cos100[tex]\pi[/tex]t (V).Để đèn sáng bình thường thì điện trở R phải có giá trị là bao nhiêu?

Mình làm ra 210(V) nhưng đáp số là 121(V) các bạn giúp mình nhé!Cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Mạch mắc nối tiếp nên [TEX]U=U_1 + U_R[/TEX] . Mà U=220 V ; [TEX]U_1=110[/TEX] V ; [TEX]U_R=I_RR[/TEX] . Mà [TEX]I_R=I_1=\frac{P_1}{U_1}=\frac{100}{110}[/TEX] . Ra R=121 ôm !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom