Bài tập điện xoay chiều

B

boy_gunner_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều gồm R,L,C mắc nối tiếp. Tần số của hiệu điện thếthay đổi được. Khi tần số là f1và 4f1công suất trong mạch nhưnhau và bằng 80% công suất cực đại mà m ạch có thể đạt được. Khi f =3f1thì hệ số công suất là?
 
H

hocmai.vatli

ta có:
[TEX]8\pi .f.L-\frac{1}{8\pi .f.C}=\frac{1}{2\pi .f.C}-2\pi .f.L[/TEX]
như vậy
[TEX]10\pi .f.L=\frac{5}{8\pi .f.C}[/TEX]
từ điều kiện về công suất, chú ý công suất cực đại khi trong mạch có cộng hưởng ta sẽ có:
[TEX]R=4.(8\pi f.L-\frac{1}{8\pi .fC})=\frac{3}{8\pi .fC}[/TEX]
như vậy ta đã có mối liên hệ.
bây giờ thay f'=3f vào và tính được hệ số công suất
 
Top Bottom