Bài tập điện xoay chiều thi thử Phan Bội Châu

M

minhhoang712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều chứa 3 linh kiện R.L.C. Đoạn AM chứa L, MN chứa R, NB chứa C . [TEX]R=50 ohm, Z_L = 50 \sqrt{3} ohm, Z_C= \frac{50 \sqrt{3}}{3} ohm[/TEX]. Khi [TEX]U_AN=80\sqrt{3}[/TEX] thì [TEX]U_MB =60 ohm[/TEX]. U_AB có giá trị cực đại là :
A.100
A.150
[TEX]C.50\sqrt{7}[/TEX]
[TEX]D.100\sqrt{3}[/TEX]
 
H

huutrang93

Đoạn mạch xoay chiều chứa 3 linh kiện R.L.C. Đoạn AM chứa L, MN chứa R, NB chứa C . [TEX]R=50 ohm, Z_L = 50 \sqrt{3} ohm, Z_C= \frac{50 \sqrt{3}}{3} ohm[/TEX]. Khi [TEX]U_AN=80\sqrt{3}[/TEX] thì [TEX]U_MB =60 ohm[/TEX]. U_AB có giá trị cực đại là :
A.100
A.150
[TEX]C.50\sqrt{7}[/TEX]
[TEX]D.100\sqrt{3}[/TEX]

Gọi r là điện trở cuộn dây

[TEX]I=\frac{U_{MB}}{\sqrt{R^2+Z_C^2}}=\frac{3\sqrt{3}}{5}[/TEX]

[TEX]Z_L^2+(R+r)^2=\frac{U_{AN}^2}{I^2} \Rightarrow (R+r)^2=\frac{92500}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_{0AB}=I\sqrt{2}\sqrt{(R+r)^2+(Z_L-Z_C)^2}=70\sqrt{6} (V)[/TEX]
 
H

huubinh17

huutrang xem lại, điện áp bạn đó đưa là điện áp tức thời, xcoi chừng bị lừa
 
H

huutrang93

http://diendan.vatlytuoitre.com/showthread.php?t=6390&page=2
Chịu khó sang bên này chơi đi, dạo dạo chút nghen bạn :D

thanks

Trước đây có bác Xoong, mình còn qua nghe bác Xoong, bác Hồng Quân, anh Lê Thương chém gió :D

Từ ngày Xoong kiếm được 2 cái giải quốc tế rồi sang Mĩ, mình cũng không qua nữa

snooker108801 said:
U_RL vuông pha U_RC
[TEX]=> U_{RL}=U_{RC}\sqrt{3}[/TEX]
lại có
[TEX]\frac{u^2_{RL}}{U^2_{RL}}+\frac{u^2_{RC}}{U^2_{RC}}=1[/TEX]
thay vào tính dc
[TEX]U_{RC}=100 (V), U_{RL}=100\sqrt{3} (V), U_L=150 (V) \Rightarrow U=100 (V)[/TEX]
giá trị tức thời lớn nhất là 100V

Đọc bài snooker có chỗ vẫn chưa hiểu
 
L

lovee_11

bạn ko hiểu chỗ bình phương bằng 1 đó ak
vì u(LR) vuông góc u(RC) nên nếu viết pt 2 đoạn mạch này bạn sẽ đưa chúng về 1 cái hàm sin vs 1 cái hàm cos có mà góc là bằng nhau.áp dụng sin^2 +cos^2 =1 ấy
bạn nhớ đề ĐH năm ngoái chứ,cái này áp dụng giống như đoạn mạch chỉ chứa 1 phần tử C hoặc L,mà cái đó a/d cho i vs u
 
Top Bottom