Bài tập điện xoay chiều hay

H

heyohhvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cuộn dây mắc nt với tụ có điện dung thay đổi đc rồi mắc vào nguồn xc có bt: u =Uocos(ωt). Thay đổi điện dung của tụ để công suất tỏa nhiệt trên cuộn dây đạt CĐ t hfi khi đó điện áp h.dụng giữa 2 bản tụ là 2Uo. Đ.áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây lúc này?(3Uo√2 / 3Uo / 4Uo√2 / 3Uo/√2)
2. Mạch xc RLC. Khi ωo thì Imax. Khi ω1, ω2 với ω1 - ω2 = 200п thì I = Imax/√2. Biết L = 3/(4п). Tìm R? (150Ω/50Ω/100Ω/200Ω)
3. Xét mạch AB gồm các phần tử mắc nt theo thứ tự là cuộn thuần L, điện trở thuần R, tụ C. Gọi M là điểm giữa L & R, N là điểm giữa R và C. Đặt và A, B một điện áp xc có giá trị hd U không đổi và tần số góc thay đổi đc. Khi ω = ω1 thì điện áp hd 2 đầu MN là U, khi ω = ω2 thì điện áp hd 2 đầu AN là U và khi ω = ω3 thì điện áp hd 2 đầu MB là U. Mối q.hệ ω1, ω2, ω3? (ω3 = ω2/√2 = ω1/2 ; ω3 = √2 ω2 =2 ω1 ; ω3 = ω2/2 = ω1/√2 ; ω3 = 2ω2 = √2ω1)
4. Mắc vào mạch RLC ko phân nhánh gồm 1 nguồn điện xc có tần số thay đổi được. Ở tần số f1 = 60Hz, hệ số công suất đạt CĐ cosφ =1. Ở f2 = 90Hz hệ số công suất mạch? (0,874/0,486/0,625/0,781)
Các bạn giúp mình nhé! cảm ơn!
 
T

tranvanduc93

Cau1: vj trong cuon day co cog suat nen cuon day co djen tro trog r
cog suat tren cuon day cuc daj khj Zl=Zc=2Uo
suy ra Ud=can((Uo/can2)^2+(2Uo)^2)=3Uo/can2.
Chon A ban nhe!
 
T

tranvanduc93

Cau2: tu gja thjet I=Imax/can2.suy ra goc tao boj i va u trog 2 truog hop la+-45do
mat # L=3/4pi nen tjnh dk W1=8piR/3
W2=4piR/3
Tu do W1-W2=4piR/3=200pi .tjh dk R=150om
 
L

ldt_thank

Câu tương tự

Mình cũng muốn hỏi câu tương tự thế này các bạn giải giúp nhé!
1. Cuộn dây mắc nt với tụ có điện dung thay đổi đc rồi mắc vào nguồn xc có bt: u =Uocos(ωt). Thay đổi điện dung của tụ điên áp hiệu dụng ở hai đầu tụ cực đại thì khi đó điện áp ở hai đầu tụ là 2Uo. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây lúc này là:
A, 3,5Uo B, 3Uo C,[TEX]\sqrt[2]{3,5}[/TEX]Uo D,[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]Uo
 
V

vietntpt94

câu này không khó nhưng sao ko ra đap án nhỉ :confused:
[TEX]U_C max [/TEX] \Rightarrow [TEX]U_{cd}[/TEX] vuông pha vs [TEX]U_{AB}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]U_C^2 = U_{AB}^2 + U_{cd}^2 \Rightarrow U_{cd} = \sqrt{ \frac{3}{2}} U_0 [/TEX]
 
N

newstarinsky

Mình cũng muốn hỏi câu tương tự thế này các bạn giải giúp nhé!
1. Cuộn dây mắc nt với tụ có điện dung thay đổi đc rồi mắc vào nguồn xc có bt: u =Uocos(ωt). Thay đổi điện dung của tụ điên áp hiệu dụng ở hai đầu tụ cực đại thì khi đó điện áp ở hai đầu tụ là 2Uo. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây lúc này là:
A, 3,5Uo B, 3Uo C,[TEX]\sqrt[2]{3,5}[/TEX]Uo D,[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]Uo

Ta có Uc max nên

[TEX]U^2+U^2_{RL}=U^2_C[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{U^2_o}{2}+U^2_{RL}=4U^2_o[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U^2_{RL}=3,5U^_o\Rightarrow U_{RL}=\sqrt{3,5}.U_o[/TEX]
 
T

tbinhpro

Câu 4 nếu nhớ không nhầm thì là $A.0.874$ thì phải.
Bài này dễ không khó, chỉ cần chăm làm thôi.
 
Top Bottom