bài tập điện trở suất

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây dẫn có điện trở suất 1,6.10^-8 (ôm.m) . Tiết diện 0.1 mm^2 . Dây dẫn đc mắc vào mạch điện có hiệu điện thế 12V thì cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là 1,2A . Tính R của dây dẫn (điện trở)
tính chiều dài của dây dẫn
dây dẫn đc cắt thành 2 dây dẫn có chiều dài I1 , I2 sao cho I1=4I2 . Tính điện trở R1 , R2 cho mỗi dây dẫn
 
P

phamkiet2510

Một cuộn dây dẫn có điện trở suất 1,6.10^-8 (ôm.m) . Tiết diện 0.1 mm^2 . Dây dẫn đc mắc vào mạch điện có hiệu điện thế 12V thì cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là 1,2A . Tính R của dây dẫn (điện trở)
tính chiều dài của dây dẫn
dây dẫn đc cắt thành 2 dây dẫn có chiều dài I1 , I2 sao cho I1=4I2 . Tính điện trở R1 , R2 cho mỗi dây dẫn
0.1mm^2=0.1x10^-6 m^2
Giải:
Điện trở của dây là:
I=$\dfrac{U}{R}$=$\dfrac{12}{1,2}$ =10 Ôm
Chiều dài của dây là:
R= rô$\dfrac{l}{S}$ \Rightarrow l =$\dfrac{RxS}{rô}$= 75 m
ta có:
$\dfrac{l1}{l2}$=$\dfrac{R1}{R2}$ \Leftrightarrow $\dfrac{4l2}{l2}$=$\dfrac{R1}{R2}$
\Leftrightarrow $\dfrac{4}{1}$=$\dfrac{R1}{R2}$ \Leftrightarrow $\dfrac{4}{4+1}$=$\dfrac{R1}{R1+R2}$
\Leftrightarrow $\dfrac{4}{5}$=$\dfrac{R1}{R}$ \Rightarrow R1=$\dfrac{4R}{5}$=8 ôm
\Rightarrow R2=R-R1=2 ôm
nếu R1 và R2 có sai thì mình xin lỗi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom