Vật lí 11 Bài tập điện tích

lou1s

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2021
1
1
6
19
Cao Bằng
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Hiệu điện thế giữa hai điểm M, N là UMN = 1 V. Một điện tích q = -1 C di chuyển từ M đến N thì công của lực điện bằng bao nhiêu. Giải thích về kết quả tính được.
Giúp mình với các bạn ơi !
[tex]U_{MN}=\frac{A_{MN}}{q}\Rightarrow A_{MN}=...[/tex] (J)
Ý nghĩa" [tex]U_{MN}[/tex] là hđt giữa 2 điểm MN, khi có một điện tích âm -1 C di chuyển từ M đến N thì lực điện sẽ thực hiện một công âm là [TEX]A_{MN}=...J[/TEX]

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Bạn có thể vào ôn tập
 
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Hiệu điện thế giữa hai điểm M, N là UMN = 1 V. Một điện tích q = -1 C di chuyển từ M đến N thì công của lực điện bằng bao nhiêu. Giải thích về kết quả tính được.
Giúp mình với các bạn ơi !
Công của lực điện là A=q.U bạn ơi, thế số vào và tính thôi nè.
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya nha
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
  • Like
Reactions: lou1s
Top Bottom