Vật lí 11 bài tập điện tích

mthuxjnkgaii

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2021
1
11
21
18
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 vật mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không một đoạn r=6 thì lực tương tác bằng một lực F
a, Nếu tăng đồng thời độ lớn điện tích hai vật lên gấp đôi thì khoảng cách của chúng bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng vẫn là F
b, Nếu cho hai điện tích này vào điện môi bằng 8 thì khoảng cách giữa chúng là bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng là F/2?
c, Nếu cho 2 điện tích này vào trong điện môi thì phải giảm khoảng cách giữa chúng đi 2 lần thì lực tương tác giữa chúng là 2F. Tìm hằng số điện môi?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ta có: [tex]F=\frac{k.|q_1.q_2|}{r^{2}}[/tex] (*)
a) [tex]F=\frac{k.|2q_1.2q_2|}{r_1^{2}}[/tex] (1)
Thay (*) vào (1) tìm được r1
b) [tex]\frac{F}{2}=\frac{k|q_1.q_2|}{\varepsilon r_2^{2}}[/tex] (2)
Thay (*) vào (2) tìm r2
c) [tex]2F=\frac{k.|q_1,q_2|}{\varepsilon '.\frac{r^{2}}{4}}[/tex] (3)
Thay (*) vào (3) tìm [tex]\varepsilon '[/tex]

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Bạn có thể vào ôn tập
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
từ công thức: [tex]F=k\frac{q_1.q_2}{\varepsilon .r^2}[/tex]
a,[tex]\frac{r2}{r1}=\sqrt{\frac{q_1.q_2}{4q_1.q_2}}=1/2[/tex]
b,[tex]\frac{F_1}{F_2}=2=\frac{\varepsilon r_2^2}{r_1^2}=\frac{8r_2^2}{6^2}[/tex]
c,tương tự câu b
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom