Vật lí 11 Bài tập điện tích

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help :p:p
Câu 1: Trong nguyên tử hiđrô (e) chuyển động tròn đều quanh hạt nhân theo quỹ đạo tròn có bán kính [tex]5.10^{-9}[/tex] cm.
a. Xác định lực hút tĩnh điện giữa (e) và hạt nhân.
b. Xác định tần số của (e)
Câu 2: Một quả cầu có khối lượng riêng (KLR) [tex]\rho =9,8.10^3 (kg/m^3)[/tex],bán kính R=1cm tích điện [tex]q=-10^{-6}C[/tex] được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài [tex]l=10cm[/tex]. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm [tex]q_0=-10^{-6}C[/tex] .Tất cả đặt trong dầu có KLR [tex]D= 0,8 .10^3 kg/m^3[/tex] , hằng số điện môi [tex]\varepsilon =3[/tex].Tính lực căng của dây? Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex]
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Help :p:p
Câu 1: Trong nguyên tử hiđrô (e) chuyển động tròn đều quanh hạt nhân theo quỹ đạo tròn có bán kính [tex]5.10^{-9}[/tex] cm.
a. Xác định lực hút tĩnh điện giữa (e) và hạt nhân.
b. Xác định tần số của (e)
Câu 2: Một quả cầu có khối lượng riêng (KLR) [tex]\rho =9,8.10^3 (kg/m^3)[/tex],bán kính R=1cm tích điện [tex]q=-10^{-6}C[/tex] được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài [tex]l=10cm[/tex]. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm [tex]q_0=-10^{-6}C[/tex] .Tất cả đặt trong dầu có KLR [tex]D= 0,8 .10^3 kg/m^3[/tex] , hằng số điện môi [tex]\varepsilon =3[/tex].Tính lực căng của dây? Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex]
1)
a) Vì điện tích e = điện tích p nên: [tex]F_d = \frac{ke^2}{r^2}[/tex]
b) Ta có: [tex]F_d = \frac{m_ev^2}{R} \Rightarrow v[/tex]
Tần số: [tex]f = \frac{v}{2\pi R} = ?[/tex]
2)
Ta có: [tex]P + F_d = F_A + T \Rightarrow T = P + F_d - F_A = \rho .\frac{4}{3}\pi R^3g + \frac{k\left | q q_0 \right |}{\ \varepsilon l^2} - Dg.\frac{4}{3}\pi R^3[/tex] [tex]P + F_d = F_A + T \Rightarrow T = P + F_d - F_A = \rho .\frac{4}{3}\pi R^3g + \frac{k\left | q q_0 \right |}{\ \varepsilon l^2} - Dg.\frac{4}{3}\pi R^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom