Vật lí 11 Bài tập điện tích điện trường

Didaskaleinophobia

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
10
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
As
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai điện tích q1= [tex]4.10^{-8}[/tex] C, q2=[tex]-4.10^{-8}[/tex] C đặt tại hai điểm A,B cách nhau một khoảng a= 4cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích điểm q= [tex]2.10^{-9}[/tex] C khi:
A) q đặt tại trung điểm O của AB
B) q đặt tại M sao cho AM= 4cm, BM= 8cm
Tính cường độ điện trường trong mỗi trường hợp.
Bài 2: Ba điện tích điểm q1= [tex]27.10^{-8}[/tex] C; q2= [tex]64.10^{-8}[/tex] C; q3= [tex]-10^{-7}[/tex] C đặt tại 3 đỉnh của tam giác ABC vuông tại C. Cho AC= 30cm, BC= 40cm. Xác định lực tác dụng lên q3 bằng 2 cách:
A) trực tiếp và qua cường độ điện trường.
B) hệ thống đặt trong không khí.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Hai điện tích q1= [tex]4.10^{-8}[/tex] C, q2=[tex]-4.10^{-8}[/tex] C đặt tại hai điểm A,B cách nhau một khoảng a= 4cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích điểm q= [tex]2.10^{-9}[/tex] C khi:
A) q đặt tại trung điểm O của AB
B) q đặt tại M sao cho AM= 4cm, BM= 8cm
Tính cường độ điện trường trong mỗi trường hợp.
Bài 2: Ba điện tích điểm q1= [tex]27.10^{-8}[/tex] C; q2= [tex]64.10^{-8}[/tex] C; q3= [tex]-10^{-7}[/tex] C đặt tại 3 đỉnh của tam giác ABC vuông tại C. Cho AC= 30cm, BC= 40cm. Xác định lực tác dụng lên q3 bằng 2 cách:
A) trực tiếp và qua cường độ điện trường.
B) hệ thống đặt trong không khí.
Bài 1:
a, [tex]\vec{F}=\vec{F_1}+\vec{F_2}\Rightarrow F=F_1+F_2=k\frac{|q_1q|}{AO^2}+k\frac{|q_1q|}{OB^2}=... (OA=OB=\frac{a}{2}=0,02cm)[/tex]
b, [tex]\vec{F}=\vec{F_1}+\vec{F_2}\Rightarrow F=|F_1-F_2|=|k\frac{|q_1q|}{AM^2}-k.\frac{|q_2q|}{BM^2}|=... (AM=0,04m;BM=0,08m)[/tex]
*Có $F$ ta suy ra $E$
Bài 2:
Có: [tex]F_3^2=F_{13}^2+F_{23}^2\Rightarrow F_3=?[/tex]
Trong đó: [tex]F_{13}=k\frac{|q_1q_3|}{AB^2};F_{23}=k\frac{|q_2q_3|}{BC^2}[/tex] :v
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom