Hóa 12 Bài tập điện phân

tholai51.jc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2020
13
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e5b20b410a8423c2c96f29688afa5849.jpg_hight.jpg
N
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi a, b là mol CuCl2, Cu(NO3)2
CuCl2 -> Cu + Cl2
a--------------a------a
Cu(NO3)2+H2O->Cu +0,5 O2 + 2HNO3
b----------------------------b----0,5b--------2b
m dd giảm = mCu + mCl2 + mO2 = 135a + 80b = 20,815. (1)
Tính được Mg 0,08 mol và MgO 0,04 mol
Muối gồm: Mg(NO3)2 0,12 mol và NH4NO3 x mol
=> m muối = 148*0,12 + 80x= 18,16 => x = 0,005
Mol khí = 0,012
Bảo toàn mol e: 2*0,08 = 0,012n + 8*0,005 với n là số e nhận
=> n = 10 => khí là N2
Bảo toàn mol N: => mol HNO3 = 2b = 2*0,12 + 2*0,012 + 2*0,005 => b = 0,137, từ (1) => a = 0,073
Thời gian t = 96500*2(a+b)/I = 8106 s => câu A
 

tholai51.jc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2020
13
1
6
Gọi a, b là mol CuCl2, Cu(NO3)2
CuCl2 -> Cu + Cl2
a--------------a------a
Cu(NO3)2+H2O->Cu +0,5 O2 + 2HNO3
b----------------------------b----0,5b--------2b
m dd giảm = mCu + mCl2 + mO2 = 135a + 80b = 20,815. (1)
Tính được Mg 0,08 mol và MgO 0,04 mol
Muối gồm: Mg(NO3)2 0,12 mol và NH4NO3 x mol
=> m muối = 148*0,12 + 80x= 18,16 => x = 0,005
Mol khí = 0,012
Bảo toàn mol e: 2*0,08 = 0,012n + 8*0,005 với n là số e nhận
=> n = 10 => khí là N2
Bảo toàn mol N: => mol HNO3 = 2b = 2*0,12 + 2*0,012 + 2*0,005 => b = 0,137, từ (1) => a = 0,073
Thời gian t = 96500*2(a+b)/I = 8106 s => câu A
Mình cảm ơn bạn nhe
 
Top Bottom