Q
quynhnga1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hoà tan 150g CuSO_4.5H_2O vào 600ml đ HCl 0,6M thu đc dd A. Chia dd A thành 3 fần = nhau.
a) Tiến hành điện phân fần 1 với dòng điện I= 1,34A (.) tg 4 giờ. Tính k/l kim loại thoát ra ở catot và V khí (đktc) thoát ra ở anot?
b) Cho 5,4g Al kim loại vào fần 2, sau 1 tg thu đc 1,344 (l) khí (tc), dd B và chất rắn C. Cho dd B t/d NaOH dư, lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao thì thu đc 4g chất rắn. Tính k/l chất rắn C?
a) Tiến hành điện phân fần 1 với dòng điện I= 1,34A (.) tg 4 giờ. Tính k/l kim loại thoát ra ở catot và V khí (đktc) thoát ra ở anot?
b) Cho 5,4g Al kim loại vào fần 2, sau 1 tg thu đc 1,344 (l) khí (tc), dd B và chất rắn C. Cho dd B t/d NaOH dư, lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao thì thu đc 4g chất rắn. Tính k/l chất rắn C?