Hóa 12 Bài tập điện phân.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân với điện cực trơ 500ml dung dịch CuSO4 có nồng độ [tex]C_{M}[/tex] đến khi thu được 1,12 lít khí ở anot thì dừng lại. Ngâm một là sắt dư vào dung dịch sau điện phân đến khi phản ứng hoàn toàn thì thấy khối lượng lá sắt tăng 0,8 gam. Giá trị của [tex]C_{M}[/tex] là?
Giúp mình nhé! Mình cảm ơn nhiều!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Điện phân với điện cực trơ 500ml dung dịch CuSO4 có nồng độ [tex]C_{M}[/tex] đến khi thu được 1,12 lít khí ở anot thì dừng lại. Ngâm một là sắt dư vào dung dịch sau điện phân đến khi phản ứng hoàn toàn thì thấy khối lượng lá sắt tăng 0,8 gam. Giá trị của [tex]C_{M}[/tex] là?
Giúp mình nhé! Mình cảm ơn nhiều!

Mol O2 = 0,05
CuSO4 + H2O -> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
0,1-------------------------------0,05--------0,1
Fe + H2SO4 -> => mFe giảm = 56*0,1
0,1-----0,1
Fe + CuSO4 -> Cu + FeSO4
x----------------------x => m Fe tăng = x(64-56)
m Fe tăng = x(64 - 56) - 56*0,1 = 0,8
=> x = 0,8
Mol CuSO4 = 0,1 + 0,8 = 0,9
CM = 0,9/0,5 = 1,8
 
Top Bottom