Hóa 12 Bài tập điện phân.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 1 lít dd AgNO3 với điện cực trơ. Sau một thời gian thu được dd có pH = 2. Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể. Tính khối lượng kim loại bám trên catot?
Giúp em với ạ. Khá gấp ạ. Em cảm ơn.!
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Điện phân 1 lít dd AgNO3 với điện cực trơ. Sau một thời gian thu được dd có pH = 2. Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể. Tính khối lượng kim loại bám trên catot?
Giúp em với ạ. Khá gấp ạ. Em cảm ơn.!
bán phản ứng ở anot
[tex]2H_{2}O \rightarrow O_{2}+4H^{+} + 4e[/tex]
pH = 2 => nH+ = 0,01 mol
=> ne = nH+ =0,01 mol
bàn phản ứng ở catot
[tex]Ag^{+} + 1e \rightarrow Ag[/tex]
=> nAg = ne =0,01 mol
=> khối lượng kim loại bám lên : mAg = 0,01x108=1,08 gam
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom