bai tap dien phan

K

khunjck

dien phan 0,4l dd NaCl 0.1Mvoi dong dien I=4A,sau thoi gian tthi o anot thu duoc 1,12l khi (dktc),tim thoi gian dien phan t?

Mình hướng dẫn bạn bài này nhé!!!!

Khi điện phân NaCl thì ở bên anot sẽ điện phần [TEX]Cl^-[/TEX] --> khí xuất hiện ở anot chính là [TEX]Cl_2[/TEX] khi đó ta có:


[TEX]2Cl^-[/TEX] ---> 2e + [TEX]Cl_2[/TEX]
Từ số mol khí bạn áp dụng theo CT này tính nhé: [TEX]n_X = \frac{I.t}{n.F}[/TEX]

Với: [TEX]n_X[/TEX] : số mol đơn chất X giải phóng ở điện cực.
n : số e tham gia phản ứng ở điện cực.
F = 96500
----> t=.........

Bạn tìm nốt kết quả nhé!!!!!!!!!!!!!!...............:D
 
Top Bottom