bài tập điện phân.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 500 ml dd chứa Cu(NO3)2 và Al(NO3)3 tác dụng với NH3 dư thấy xuất hiện 9.8g kết tủa.
mặt khác, khi cho 500 ml dd trên tác dụng với NaOH dư lại thấy tạo ra 15.6g kết tủa. nồng độ của 2 muối Cu(NO3)2 và Al(NO3)3 là:
a/0.2 và 0.15
b/0.59 và 0.125
c/0.2 và 0.4
d/0.4 và 0.2
 
V

vumacdinhchi

cho 500l dd A td vs NH3 dư thì chỉ có Al(NO3)3 tạo kết tủa,còn cho 500 ml dd A vào NaOH thì chỉ có Cu(NO3)2 tạo kết tủa,bạn thử xem lại đề xem có đúng lượng kết tủa ko vì mình tính phản ứng 1 tạo ra 15,6g k tủa, pư 2 tạo ra 9,8 g k tủa thì mới ra đáp án chẵn
Nếu sửa vậy thì [TEX]m_{Al(OH)3}[/TEX] = 15.6 g => mol = 0.2 mol => [TEX]CM_{Al(NO3)3}[/TEX] = 0.4
Đến đây bạn có thể chọn ngay ĐA C hoặc giải tiếp cái còn lại, chúc bạn thành công
Mà đây có phải bt điện phân đâu bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom