bài tập điện phân

N

nghiahiep0240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 400g đồng 2 sunfat 8% cho đến khi khối lượng của dung dịch giảm bớt 20.5g.Nồng độ % của hợp chất trong dung dịch khi dừng điện li là
A 2.59% B3.36% C1.68% D5.18%


điện phân 200 ml đ CuO nồng độ amol/l đến khi dd vẫn còn màu xanh thấy khối lượng dụng dịch giảm 0.8g.Cho 1.68 gam Fe vào dung dịch thu được sau điện phân,sau khi phản ửng xảy ra hoàn toàn thu được 1.2 g kim loại .giá trị của a là:
A0.2 B0.1 C0.15 D0.25


điện phân 200ml dd CuSO4(d=1.25g/ml),khối lượng dung dịch giảm đi 8 g.mặt khác để làm kết tủa hết lượng CuSO4 chưa bị điện phân phải dùng hết 1.12l H2S(dktc).Nồng dộ % và nồng độ mol của dung dịch CuSO4 trước khi điện phân là:
A9.6% 0.75M B16% 0.75M C19.2% 0.75M Đ.6% 0.5M
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
CuSO4 + H2O \Rightarrow Cu + H2SO4 + 1/2 O2.
TH1: CuSO4 dư, gọi x là số mol CuSO4 phản ứng
\Rightarrow 64x+16x= 20,5 \Rightarrow x= 0,25 > 0,2(loại).
TH2: CuSO4 hết \Rightarrow n H2SO4 = 0,2 mol \Rightarrow m H2SO4 = 19,6 g.
\Rightarrow C% H2SO4 = 19,6*100%/ (400 - 20,5) = 5,16 %.
Câu 2: Em xem lại đề bài vì không tồn tại dung dịch CuO.
Câu 3:
m dd CuSO4 = 250g.
CuSO4 + H2O \Rightarrow Cu + H2SO4 + 1/2 O2.
Gọi x là số mol CuSO4 phản ứng \Rightarrow 64x+16x= 8 \Rightarrow x = 0,1 mol.
CuSO4 + H2S \Rightarrow CuS + H2SO4.
0,05 <---- 0,05 mol.
\Rightarrow n CuSO4 = 0,15 mol \Rightarrow nồng độ CuSO4 = 0,15/0,2 = 0,75 M.
m CuSO4 = 24 g \Rightarrow C% CuSO4= 24*100%/250 = 9,6 %.
 
Top Bottom