Bài tập điện phân

S

sulala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Điện phân 200ml dd KOH 2M (D= 1,1 g/cm3) với điện cực trơ . Khi ở catot thoát ra 2,24 l khí (đktc) thì ngừng điện phân . Biết rằng nước bay hơi không đáng kể . Dung dịch điện phân có nồng độ phần trăm là :
A. 10,27% B. 10.18% C. 10.9% D.38.09%

3. Một mẩu kim loại Na có lẫn Na2O và tạp chất trơ . Lấy 5 g mẫu kim loại này tác dụng với nước , được dd A và 1875 ml khí B (đktc) . Dung dịch A được pha loãng bằng nước cất cho đủ 100ml. Biết 50ml dd này trung hòa được 100ml dd HCl 1M . Tìm % theo khối lượng các chất có trong mẫu kim loại nói trên.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
2. Điện phân KOH chính là điện phân nước
H2O == > H2 + 1/2O2
nH2 = 0,1 => nO2 = 0,5 => m H2O pư
m dd sau pu = mdd KOH bđ – mH2O => C%
3.nNa = 2nH2 => mA
nNa + 2nNa2O = nOH- = nH+ => nNa2O => mNa2O
 
Top Bottom