bài tập điện phân

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Điện phân với điện cực trơ dung dịch muối clorua của kim loại hóa trị( II) với cường đô dòng điện 3A.Sau 1930 giây ,thấy khối lượng catot tăng 1,92 gam .Kim loại trong muối clorua trên là kim loại nào dưới đây:
A.Ni
B.Zn
C.Cu
D.Fe
Câu 2:
Điện phân dung dịch hổn hợp gồm [TEX]CuCl_2[/TEX],HCl,NaCl(với điện cực trơ có màn ngăn xốp).Hỏi trong quá trình điện phân PH của dung dịch như thế nào?
A.kết quả khác
B.Tăng lên
C.Không thay đổi
D.Giảm xuống
Câu 3:
Điện phân dung dịch chứa a mol CuS04 và b mol NaCl (với điện cực trơ có màn ngăn xốp)Để dung dịch sau khi điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì điều kiện của a và b là (biết ion [TEX]S04^2-[/TEX] không bị điện phân trong dung dịch)
A.b>2a
B.b=2a
C.b<2a
D.2b=a
Câu 4:Tiến hành điện phân (có màn ngăn xốp )dung dịch X chứa hỗn hợp gồm 0,02 mol HCl và 0,05 mol NaCl với cường độ dòng điện là 1,93 A trong thời gian 3000 giây ,thu được dung dịch Y .nếu cho quỳ tím vào X và Y thì thấy
A.X làm đỏ quỳ tím ,Y làm xanh quỳ tím
B.X làm đỏ quỳ tím ,Y làm đỏ quỳ tím
C.X làm không làm đổi màu quỳ tím,Y làm xanh quỳ tím
Câu 5:
Điện phân 100ml dung dịch A chứa đồng thời HCl 0,1 M và NaCl 0,2 M với điện cực trơ có màng ngăn xốp tới khi ở anot thoát ra 0,244 lít khí (đktc) thì ngừng điện phân.Dung dịch sau khi điện phân có PH (coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể) là:
A.6
B.7
C.12
D.13
Câu 6:Điên phân có màng ngăn 500 ml dung dịch chứa hổn hợp gồm [TEX]CuCl_2[/TEX] 0,1M VÀ NaCl 0,5 M (điện cực trơ hiệu suất phản ứng đạt 100%) với cường độ dòng điện 5A trong 3860 giây .Dung dịch thu được sau điện phân có khả năng hòa tan m gam nhôm.Gía trị lớn nhất của m là:
A.4,05
B.2,70
C.1.35
D.5,40
Câu 7:
Có 200 ml dung dịch hổn hợp [TEX]Cu(N03)_2[/TEX] và AgN03.Đề điện phân hết ion kim loại trong dung dịch cần dùng dong điện 0,402 A,thời gian 4h,trên catot thoát ra 3,44 gam kim loại.Nồng độ mol/lít của[TEX]Cu(N03)_2[/TEX] và AgN03 là:
A.0,1 và 0,2
B.0,01 và 0,1
C.0,1 và 0,01
D.0,1 và 0,1

thank.................:confused::confused::confused::D
 
P

pisces.uirgo

C2 ) ban đầu CuCl2 điện phân, pH < 7 ( do trong dung dịch còn axit ), sau đó HCl điện phân pH tiến tới 7 ....cuối

cùng NaCl điện phân , pH > 7

C3) chú ý thứ tự điện phân CuS04 + NaCl -> Cu + Cl2 + Na2S04
Nếu cus04 hết, NaCl -> NaOH + H2 + Cl2
Nếu NaCl hết, CuS04 -> Cu + 02 + H2S04
..............!
 
T

tieulinh12t

Câu 1:Điện phân với điện cực trơ dung dịch muối clorua của kim loại hóa trị( II) với cường đô dòng điện 3A.Sau 1930 giây ,thấy khối lượng catot tăng 1,92 gam .Kim loại trong muối clorua trên là kim loại nào dưới đây:
A.Ni
B.Zn
C.Cu
D.Fe
thank.................:confused::confused::confused::D

Công thức [TEX]m=\frac{AIt}{nf}[/TEX] (sách giáo khoa Hoá 12)
[TEX]<=>1,92=\frac{A.3.1930}{2.96500}=>A=64[/TEX]
Vậy A là Cu=>C
 
L

lantrinh93

Câu 3:
Điện phân dung dịch chứa a mol CuS04 và b mol NaCl (với điện cực trơ có màn ngăn xốp)Để dung dịch sau khi điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì điều kiện của a và b là (biết ion [TEX]S04^2-[/TEX] không bị điện phân trong dung dịch)
[TEX]A.b>2a[/TEX]
B.b=2a
C.b<2a
D.2b=a
Câu 4:Tiến hành điện phân (có màn ngăn xốp )dung dịch X chứa hỗn hợp gồm 0,02 mol HCl và 0,05 mol NaCl với cường độ dòng điện là 1,93 A trong thời gian 3000 giây ,thu được dung dịch Y .nếu cho quỳ tím vào X và Y thì thấy
A.X làm đỏ quỳ tím ,Y làm xanh quỳ tím
B.X làm đỏ quỳ tím ,Y làm đỏ quỳ tím
C.X làm không làm đổi màu quỳ tím,Y làm xanh quỳ tím
Câu 5:
Điện phân 100ml dung dịch A chứa đồng thời HCl 0,1 M và NaCl 0,2 M với điện cực trơ có màng ngăn xốp tới khi ở anot thoát ra 0,244 lít khí (đktc) thì ngừng điện phân.Dung dịch sau khi điện phân có PH (coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể) là:
A.6
B.7
C.12
D.13
Câu 6:Điên phân có màng ngăn 500 ml dung dịch chứa hổn hợp gồm [TEX]CuCl_2[/TEX] 0,1M VÀ NaCl 0,5 M (điện cực trơ hiệu suất phản ứng đạt 100%) với cường độ dòng điện 5A trong 3860 giây .Dung dịch thu được sau điện phân có khả năng hòa tan m gam nhôm.Gía trị lớn nhất của m là:
A.4,05
[TEX]B.2,70[/TEX]
C.1.35
D.5,40
Câu 7:
Có 200 ml dung dịch hổn hợp [TEX]Cu(N03)_2[/TEX] và AgN03.Đề điện phân hết ion kim loại trong dung dịch cần dùng dong điện 0,402 A,thời gian 4h,trên catot thoát ra 3,44 gam kim loại.Nồng độ mol/lít của[TEX]Cu(N03)_2[/TEX] và AgN03 là:
A.0,1 và 0,2
B.0,01 và 0,1
C.0,1 và 0,01
D.0,1 và 0,1
thank.................:confused::confused::confused::D
thầy mới giải buỗi sáng,công nhận dể ...:D:D:D
 
Top Bottom