bài tập điện phân thi đại học đê pà kon ui!!!!!!!!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân với điện cực trơ 0.2 mol AgNO3 với cường độ 3.86A tỏng thời gian t giây thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình diện phân là 100%). cho 16.8g bột Fe vào X thấy có thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất).sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t là:
a/3000
b/2500
c/5000
d3600
 
N

nguyen_van_ba

2AgNO3 + H2O ----> 2Ag + 2HNO3 + 1/2O2
....0,2..
....x.........................x..........x
..0,2-x......................x..........x

nFe=0,3 mol
Dung dịch X gồm HNO3 và AgNO3 dư
Fe sẽ tác dụng với HNO3 trước, vì Fe dư nên Fe -->Fe2+
3Fe.... +.... 8HNO3 ---> 3Fe(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,3................x
3x/8..............x
0,3-3x/8.........0

......Fe......+......2Ag+ ---> Fe2+ ...+.. 2Ag
0,3-3x/8..........0,2-x
(0,2-x)/2.........0,2-x.........................0,2-x
0,2+x/8..............0...........................0,2-x

=> 22,7=56(0,2+x/8) + 108.(0,2-x)
=> x=0,1
=> t=2500 s =>đáp án B

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
M

meoluoi95tb

t là thời gian điện phân
\Rightarrown H+=n e nhường nhận=[TEX]4x10^{-5}t[/TEX]
Fe+ 2Ag+ --->Fe^2+ +2Ag
(0,1-2.10^-5t)<-(0,2-4. 10^-5t)-
Fe ......+4 H+--->Fe 3+...
10^-5t...............10^-5t
Fe+.______+2Fe^3+-->
0,5.10^-5t<--10^-5t
\Rightarrow22,7=mAg+m Fe dư=108.0,2+56(0,3-0,5.10^-5t-10^-5t-0,1+2.10^-5t)
\Rightarrowt=2500
nhóm 7
 
Top Bottom