bài tập điên phân thầy Sơn

T

thophuoc

để mình giúp bạn mấy câu nha

Câu 7: Trong quá trình điện phân dung dịch NaCl chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực => phản ứng điện phân
NaCl + H2O == > H2 + NaOH + Cl2
NaOH + Cl2 == > NaCl + NaClO
Hỗn hợp rắn khi cô cạn gồm: NACl và NaClO
Khi nhiệt phân: NaClO == > NaCl + 1/2O2
Khối lượng hỗn hợp giảm là do khối lượng của O trong NaClO bị mất do nhiệt phân

Câu 8:
2 NaCl + CuSO4 Cu + Cl2 + Na2SO4
0,02 <--- 0,01 <-- 0,01 <-- 0,01
CuSO4 + H2O Cu + H2SO4 + 1/2 O2
0,02 <---------- 0,02 <--- 0,02 ----> 0,01
H2SO4 + CuO CuSO4 + H2O
0,02 <---- 0,02
a. n NaCl = 0,02 ; n CuSO4 = 0,03 5,97 g.
b. m dd giảm= mCu tạo thành+m Cl2 tạo thành+ m02 tạo thành
= 0,03*64+0,01*71+0,01*32=2,95.

Câu 23:
n e nhận=It/96500=0,08
=> có hệ: 108a+64b=6,36
a+2b=0,08
=> a=0,05, b=0,015
có (200+250)/250=1,8=. n AgNO3ban đầu=1,8a, n Cu(NO3)2 ban đầu=1,8b
=>n Cu(N03)2=0,09, nAgNO3=0,027
=> x=0,45, y=0,108

Câu 24:
TH1:2 NaCl + CuSO4 Cu + Cl2 + Na2SO4
0,025 <--- 0,0125 <-- 0,0125 <-- 0,0125
CuSO4 + H2O Cu + H2SO4 + 1/2 O2
0,015 <---------- 0,015 <--- 0,015 ----> 0,0075
3 H2SO4 + Al2O3 Al2(SO4)3 + 3 H2O
0,015 <---- 0,005
m =0,025*58,5 + 0,0275*160 = 5,8625 g.
m catot tăng = 0,0275*64= 1,76g.
m dd giảm = 1,76 + 0,0075*32 + 0,0125*71 = 2,8875 g
TH2:
2 NaCl + CuSO4 Cu + Cl2 + Na2SO4
0,02 <--- 0,01 <-- 0,01 <-- 0,01
2 NaCl + 2 H2O 2 NaOH + H2 + Cl2
0,01 <------ 0,01 <--- 0,01 ----> 0,005 ----> 0,005
2 NaOH + Al2O3 2 NaAlO2 + H2O
0,01 <---- 0,005
m = 0,03*58,5 + 0,01*160 =3,355 g
m catot tăng = 0,01*64= 0,64 g.

câu 12 và 17 mình cũng ko bit nua .chúc ban hoc tot!
 
Top Bottom