bài tâp điện phân..không khó..help!!!

M

max_trump

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml dd CuSO4 xM bằng điện cực trơ .khi dừng điện phân thấy catot tăng 3.2 gam và dd sau điên phân hoà tan tối đa 5.6 gam Fe.tìm x
a.0.75M b.0.5M c.1M d.1.25M
các bạn giải chi tiết dùm mình nha!!!

:khi (15)::khi (88)::khi (88):
 
N

namnguyen_94

Ta có: m = 3,2 gam --> nCu = nH2SO4 = 0,05 mol
+ nFe = 0,1 mol --> nCUSO4 dư = 0,05 mol
--> nCuSO4 = 0,1 mol
--> x = 0,5 M
______________
 
Top Bottom