bai tap dien phan kho

T

tuyentuyen12a1

P

phamthimai146

Cho 7,45gam KCl vào 28,2 gam Cu(NO3)2 vào nước thu được dung dịch X. Sau một thời gian điện phân, khi khối lượng dung dịch giảm 10,75gam thì khối lượng của catôt tăng lên là
2,5 gam B. 6,4 gam C. 3,2 gam D. 9,6 gam

Số mol KCl 0,1
Mol Cu(NO3)2 = 0,15
2 KCl + Cu(NO3)2 à Cu + Cl2 + 2 KNO3
0,1--------0,05---------0,05—0,05
Cu(NO3)2 + H2O à Cu + 0,5 O2 + 2 HNO3
x-------------------------x-----0,5x
khối lượng dd giảm = mCu + mCl2 + mO2 = 64(0,05+x) + 71*0,05 + 32*0,5x = 10,75 è x = 0,05
===> mCu = 64*(0,05+x) = 6,4 gam è câu B


 
Top Bottom