bài tập điện phân khó

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml dd chứa Cu(NO3)2 0,2M và AgNO3 0,1M với anot bằng Cu. I = 5A,sau 1 thời gian thấy anot giảm 1,28g. khối lượng kim loại thoát trên catot và thời gian điện phân là.
A.2,8g B.4,72g C.2,16g D.3,44g
A.386s B.1185s C.772s D.965s
 
C

clericstudent

ở anot xảy ra quá trình:
Cu --> 2e + Cu2+ (Anot tan 1,28g)
0,02 0,04 (mol)
Catot có các quá trình lần lượt là:
Ag+ + 1e --> Ag (giả sử Ag+ ở đề đp hết)
0,02 0,02<0,04
=> Cu2+ đp tiếp:
Cu2+ + 2e --> Cu
0,02 0,01 (mol)
=> Khối lg thu đc ở catot: m= 108*0,02 + 64*0,01 = 2,8 g
thời gian đp: t = (mnF)/(AI) = (1.28*2*96500)/(64*5) = 772 (s)
 
Top Bottom