bài tập điện phân - khó quá

H

hahuy0808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dd AgNO3 1 thời gian thu được dung dịch A và 0.672l khí ở anot (đktc).Cho 5.32g Fe vào dung dịch A thu được V lít khí không màu hóa nâu ngoài không khí (đktc) dung dịch B (chỉ chứa 1 muối), chất rắn C (chỉ chứa 1 kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là:
A. 25% và 0.672 lít B. 20% và 0.336 lít C. 80% và 0.336 lít D. 85% và 8.96 lít
 
N

nguyenminhduc2525

AgNO3+H2O-> Ag + HNO3 + 1/2O2
0,06 <- 0,06 <- 0,03 mol

Fe+ 4HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,015 <- 0,06mol -> 0,015

Fe + 2Ag+ -> Fe2+ + Ag
0,08-> 0,16 0,08
Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag
0,08 -> 0,08
=> V=0,015.22,4 =0,336
H=0,06/(0,16+0.08)=25%
 
Top Bottom