bài tập điện phân hay

T

trananhtien2209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân nóng chảy Al2O3 với Anot là than chì (hiệu suất 100% ) thu được m kg Al ở catot va 67,2 m3 (dktc ) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 16. Lấy 22,4 l (ở dktc) hỗn hợp khí X sục vào dd nước vôi trong dư thu được 2 gam kết tủa . Giá trị của m là
AI có cách nào giải nhah bài mình với
 
S

sot40doc

bạn tình ra đc cứ 1 mol khí chứa [TEX]0,02 mol CO_2[/TEX]
[TEX]V = 67,2 m^3 => n = 3000 mol[/TEX]
=> trong hh chứa 3000 . 0,02 = 60 mol
hh sau có thể là [TEX]CO , CO_2 , O_2[/TEX]
gọi số mol [TEX]CO = a , O_2 = b[/TEX]
=> a + b = 3000 - 60 = 2940
[TEX]\frac{28a+32b+60.44}{3000 . 2} = 16[/TEX]
=> a = 180 mol
b = 2760 mol
=> thực chất , số [TEX]O_2[/TEX] sinh ra trong điện phân nếu ko hao hụt đi sẽ
= 2760 + 180 / 2 + 60 = 2910 mol
=> bảo toàn e => 2910 . 4 = 3n Al
=> n Al = 3880 mol
=> m Al = 104760 gam
 
Top Bottom