Vật lí 9 Bài tập điện năng tiêu thụ của gia đình

Pisces-san

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
1
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộ gia đình ở TPVT có sử dụng 8 bóng đèn dây tóc loại 220V-60W, 5 quạt loại 220V-80W hoạt động bình thường. Trung bình mỗi ngày 4h
a) Tính nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch trong 1 ngày
b) Để đo điện năng hộ gia đình trên đã sử dụng người ta dùng dụng cụ gì? Mắc dụng cụ đó như thế nào vào mạng điện gia đình? Tính điện năng gia đình đó sử dụng bình quân trong 1 tháng, biết giá điện 1600đ/1kwh
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một hộ gia đình ở TPVT có sử dụng 8 bóng đèn dây tóc loại 220V-60W, 5 quạt loại 220V-80W hoạt động bình thường. Trung bình mỗi ngày 4h
a) Tính nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch trong 1 ngày
b) Để đo điện năng hộ gia đình trên đã sử dụng người ta dùng dụng cụ gì? Mắc dụng cụ đó như thế nào vào mạng điện gia đình? Tính điện năng gia đình đó sử dụng bình quân trong 1 tháng, biết giá điện 1600đ/1kwh
a) Nhiệt lượng tỏa ra toàn mạch là: [tex]Q = 8.Q_d +5.Q_q = 8.80.4.3600 + 5.4.3600 = ? (J)[/tex]
b) Sử dụng công tơ điện, còn mắc kiểu gì thì mình quên rồi :p
1 tháng thì lấy 1 ngày nhân 30
Còn giá tiền thì đổi điện năng sang KWh rồi tính
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom