L
lamtrang0708
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. A là dung dịch H2SO4 có pH=2. B là dung dịch Ba(OH)2 có pH=12. Trộn a ml dung dịch A với b ml dung dịch B đc 800 ml dung dịch C. Dung dịch C hòa tan vừa hết 0,102 g Al2O3. Tìm a; b.
2. Thêm 40 ml dung dịch HCl 0,01M vào 100 ml dung dịch NaOH (dung dịch A) thì pH dung dịch thu đc =10. Cho V ml dung dịch HCl 0,01M vào 100ml dung dịch A thì pH thu đc =4. V=?
3. Chia 400ml dung dịch X chứa các ion H+; NH4+; Fe3+; SO4 2-; Al 3+ thành 2 phần bằng nhau;
P1: Thêm BaCl2 dư vào thu đc 13,98 g kết tủa .
P2: Thêm từ từ đến dư Ba(OH)2 vào và đun nóng thì thu đc khí duy nhất . Khối lượng kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất thu đc tương ứng là 16,61(g) và 15,05 (g). Dung dịch X có pH=???
2. Thêm 40 ml dung dịch HCl 0,01M vào 100 ml dung dịch NaOH (dung dịch A) thì pH dung dịch thu đc =10. Cho V ml dung dịch HCl 0,01M vào 100ml dung dịch A thì pH thu đc =4. V=?
3. Chia 400ml dung dịch X chứa các ion H+; NH4+; Fe3+; SO4 2-; Al 3+ thành 2 phần bằng nhau;
P1: Thêm BaCl2 dư vào thu đc 13,98 g kết tủa .
P2: Thêm từ từ đến dư Ba(OH)2 vào và đun nóng thì thu đc khí duy nhất . Khối lượng kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất thu đc tương ứng là 16,61(g) và 15,05 (g). Dung dịch X có pH=???